Xa xỉ là Cá nhân hóa và Bản sắc Văn hóa
Bài viết: Quế Chi
Trong thế giới du lịch đang thay đổi chóng mặt, một chân lý vẫn luôn vững bền: xa xỉ đích thực không đơn thuần là sự hào nhoáng, mà là trải nghiệm mang ý nghĩa. Khi du khách ngày càng tìm kiếm những hành trình mang tính cá nhân và gắn kết sâu sắc với văn hóa bản địa, Việt Nam đang nổi lên không chỉ là điểm đến, mà là một cuộc khám phá đầy cảm hứng.
Đứng sau sự chuyển mình ấy là ông Phạm Hà, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch LuxGroup – người đang kiến tạo một triết lý du lịch mới, đưa lòng hiếu khách Việt Nam chạm chuẩn quốc tế nhưng vẫn đậm đà bản sắc.
Chạm đến trái tim giữa thời đại công nghệ
“Công nghệ không thể thay thế con người trong không gian xa xỉ,” ông Phạm Hà khẳng định. “Xa xỉ là con người, là cảm xúc, là ký ức – mà ký ức chỉ có thể hình thành qua sự chạm đến từ trái tim.”
Giữa thời đại trí tuệ nhân tạo, khi mọi thứ được tự động hóa, thì tại LuxGroup, mỗi trải nghiệm đều được “thiết kế” bởi những chuyên gia – người không chỉ giỏi phục vụ, mà còn biết kể chuyện và truyền tải văn hóa.
Một bữa tiệc trà dưới ánh sao, một lời chào viết tay, một hành trình riêng tư trên du thuyền – đó là sự xa xỉ mang tính cá nhân, đầy cảm xúc.
Cá nhân hóa – Linh hồn của xa xỉ
Với ông Phạm Hà, một phòng suite 5 sao là chưa đủ. “Khách muốn được thấu hiểu, được tự do lựa chọn – làm tất cả, hoặc không làm gì cả. Xa xỉ là sự riêng tư, chân thật, và được tôn trọng.”
Từ thực đơn tinh tế phục vụ theo yêu cầu, đến các tour riêng khám phá hồn Việt – như xem múa rối nước truyền thống chỉ dành cho một gia đình tại làng quê – LuxGroup làm cho mỗi hành trình trở thành một câu chuyện đáng nhớ.
Việt Nam – Viên ngọc tiềm ẩn của du lịch xa xỉ châu Á
Việt Nam giờ đây không chỉ là điểm đến mới nổi, mà là nơi hội tụ giữa di sản, thiên nhiên và sự tinh tế. Với bờ biển dài 3.000 km, nền ẩm thực đặc sắc, những resort boutique, retreat chăm sóc sức khỏe và du thuyền cao cấp, Việt Nam có đầy đủ chất liệu để trở thành “ngôi sao mới” của du lịch xa xỉ châu Á.
Du khách phương Tây thường tìm kiếm sự đắm mình vào văn hóa – từ kiến trúc cổ, ẩm thực đến truyền thống. Trong khi đó, du khách châu Á thường ưu tiên sự tiện nghi, thương hiệu nổi tiếng, và dịch vụ nhanh chóng. Hiểu được sự khác biệt ấy, LuxGroup tinh chỉnh từng chi tiết trong hành trình.
“Chúng tôi không bán tour – chúng tôi tạo nên những hành trình cảm xúc,” ông nhấn mạnh.
Tầng lớp thượng lưu Việt và hành trình tìm lại quê hương
Cùng với làn sóng du lịch xa xỉ toàn cầu, một thế hệ người Việt thành đạt cũng đang quay về khám phá vẻ đẹp quê hương theo cách tinh tế hơn: nghỉ dưỡng ở resort sang trọng ven biển, du ngoạn trên vịnh UNESCO bằng du thuyền riêng, hay trải nghiệm nghệ thuật – ẩm thực bản địa một cách sâu sắc.
“Mạng xã hội khiến nhu cầu chia sẻ trải nghiệm độc quyền tăng mạnh,” ông chia sẻ. “Họ muốn sự riêng tư, dịch vụ cá nhân hóa, và sẵn sàng chi trả cho điều đó.”
Xa xỉ – Một sứ mệnh văn hóa
Sau hơn hai thập kỷ gây dựng LuxGroup thành thương hiệu du lịch cao cấp hàng đầu Việt Nam, với ông Phạm Hà, đây không chỉ là kinh doanh – mà là hành trình phụng sự văn hóa dân tộc.
“Xa xỉ không chỉ là giá trị vật chất – mà là chiều sâu của trải nghiệm. Nó mang tính cảm xúc, giác quan và văn hóa.”
Vì vậy, LuxGroup chú trọng đầu tư vào con người – từ quản gia đa ngôn ngữ, đầu bếp tái hiện ẩm thực truyền thống, đến đội ngũ kể chuyện đưa du khách đi từ ngạc nhiên đến thấu hiểu.
“Xa xỉ không tách rời bạn khỏi điểm đến – nó kết nối bạn sâu sắc hơn với nơi chốn.”
Kết tinh của cá nhân và bản sắc
Khi xu hướng du lịch toàn cầu chuyển dịch sang tính trải nghiệm và bản địa, tầm nhìn của ông Phạm Hà không chỉ là hiện đại – mà còn rất nhân văn. Với ông, xa xỉ là một nghệ thuật, được tạo nên từ đam mê, sự tỉ mỉ và tâm huyết.
“Xa xỉ là cá nhân. Xa xỉ là văn hóa. Và Việt Nam chính là sân khấu hoàn hảo cho cả hai.”
Bài viết: Quế Chi