Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá trị cốt lõi của tinh thần Việt Nam trên tuyệt tác giữa thiên nhiên biển đảo Nha Trang – Khánh Hoà

Giá trị cốt lõi của tinh thần Việt Nam trên tuyệt tác giữa thiên nhiên biển đảo Nha Trang – Khánh Hoà

Trang phục không chỉ được đánh giá về vẻ ngoài lấp lánh, mà còn nằm ở chi tiết thủ công tinh tế, tỉ mỉ, và thẩm mỹ từ những đôi tay khéo léo của thợ lành nghề. Quả thật, trải nghiệm của giới thượng lưu với những sản phẩm độc bản thường đến từ những điểm nhỏ nhặt làm nên bức tranh lớn, đòi hỏi sự tinh tế và am hiểu để bóc tách ra vẻ đẹp tận cùng.

Chúng tôi mời các nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam để may tay trang phục cao cấp đặc biệt cho Lux Cruises. Nhà thiết kế và sản xuất Ỷ Vân Hiên, nghệ nhân Nguyễn Đức Lộc đã thiết kế các trang phục đưa lên hàng nghệ thuật, giá trị thẩm mỹ, và tinh thần Việt Nam nhất là các trang phục cổ truyền. Du khách được mặc trang phục truyền thống và ngắm nhân viên trên du thuyền mặc trang phục thường phục như thời kỳ những năm 30 khi phục vụ.

Nghệ nhân Vũ Văn Giỏi, người làng thêu Đông Cứu đã thêu những hoa văn và trang phục triều Nguyễn như long bào và phượng bào. Emperor Grandeur tôn vinh vẻ đẹp hoàng gia, vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa, và truyền thống, vẻ đẹp lộng lẫy của những năm 1930, tìm kiếm vẻ đẹp đơn giản bình dị trong thiết kế, nội thất, và thời trang cao cấp kể chuyện về di sản văn hóa Việt Nam thuần túy.

Emperor Grandeur có kiến trúc cung đình và nghệ thuật trang trí art decor, màu sắc hoàng gia ấm áp, sử dụng nhiều vật liệu cao cấp như gỗ, vải mềm, và lụa. Để tạo ra các sản phẩm gỗ thủ công, cần những nghệ nhân giỏi nghề, tỉ mỉ, và hiểu biết sâu sắc về mỹ thuật. Tương tự, như thợ làm đồ gốm và sứ, họ cũng ít đi và chỉ có những người giỏi mới được tuyển vào cung hoặc làm đồ tiến vua, ví dụ như gối kê là một ví dụ về thiết kế đồ trong cung cấm, và ít người có khả năng thực hiện.

Giới thượng lưu đòi hỏi sự tỉ mỉ và đánh giá cao đồ thủ công, may tay, và thêu thùa, làm sống lại di sản như thêu sen trên lụa. Cốt lõi của ngành du lịch và dịch vụ là mang lại trải nghiệm tốt đẹp cho khách hàng, và để làm được điều đó, phải hiểu biết sâu sắc. Giới thượng lưu quan tâm đến tính độc đáo và hiếm có. Đồng thời, họ cũng quan tâm đến vẻ đẹp văn hóa có chiều sâu, khi tìm kiếm dịch vụ sang trọng.

Xa xỉ với Lux Cruises không phải là sự khoe khoang mà là sự tinh tế lặng lẽ. Chúng tôi coi việc đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế. Truyền thống văn hóa là chủ đạo và điều này là nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế Nguyễn Đức Lộc, Ỷ Vân Hiên để thiết kế và mang cổ trang lên du thuyền, giới thiệu tới khách du lịch thích cổ trang và thời trang cao cấp.

Ngoài thời trang và kiến trúc, các món đồ sưu tập phải được “tinh ý” mới có thể nhận ra trên Emperor Cruises Grandeur Nha Trang, như đồ cổ, đồ gốm, đồng hồ cổ, lư hương trầm đồ đồng, pháp lam cung đình Huế, hoạ tiết trang trí, đồ thêu tay, điêu khắc, và kỷ vật. Theo thú chơi tao nhã của quý tộc xưa: nhất mộc, nhì tranh, tam sành tứ mộc đều được thấy trên tác phẩm của du thuyền Emperor Grandeur. Trên du thuyền này là tổng hòa nhiều giá trị, đôi khi cần sự tinh tế mới có thể cảm nhận hết và trọn vẹn.

Nhà thiết kế đã thuyết phục tôi bằng những món trang trí bằng gốm, sành, sứ, hay canvas độc đáo, được chế tác thủ công với những chi tiết tinh xảo. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện khác nhau, đòi hỏi sự chiêm nghiệm và cảm nhận. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng ngôn ngữ thiết kế này không phải là để theo đuổi sự hào nhoáng và chọn lựa xuất sắc, mà là để tôn vinh giá trị vĩ đại.

TS. Phạm Hà, Chủ tịch kiêm CEO của LuxGroup (www.luxgroup.vn), là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch sang trọng. Ngoài kinh doanh, ông cũng là một người yêu nghệ thuật và sưu tập tranh, đồ cổ. Ông đã đóng góp đáng kể vào việc quảng bá và bảo tồn di sản văn hóa, lịch sử và mỹ thuật của Việt Nam thông qua việc viết báo và xuất bản sách.

Leave a comment