Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nhiều cặp đôi yêu thích lựa chọn cưới trên du thuyền cho ngày trọng đại

Nhiều cặp đôi yêu thích lựa chọn cưới trên du thuyền cho ngày trọng đại

Tổ chức lễ cưới trên du thuyền ở Việt Nam đang trở thành sự lựa chọn ưa thích đối với các cặp đôi, đặc biệt là các cặp đôi nước ngoài, đây là một cách để thúc đẩy du lịch cưới.

Theo chia sẻ của tiến sĩ Phạm Hà, người sáng lập của LuxGroup (www.luxgroup.vn), một công ty du lịch và dịch vụ cao cấp, nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, ẩm thực và đặt tour du thuyền, gần đây, nhiều cặp đôi nước ngoài đã quan tâm đến các gói cưới trên du thuyền của công ty này.

“Chúng tôi đã ký được năm hợp đồng để tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi trong năm tới. Những cặp đôi này đến từ các quốc gia nói tiếng Anh và thường chọn thời gian từ tháng 4 đến tháng 10,” Hà nói.

“Các cặp đôi này đã có kỷ niệm tại Việt Nam hoặc có mối liên kết cụ thể với đất nước. Ngoài ra, nhiều cặp đôi chọn Việt Nam để tổ chức ngày kỷ niệm sau khi được giới thiệu bởi người thân và bạn bè,” ông nói thêm.

Ở Việt Nam, một đám cưới điển hình thường được tổ chức tại một nhà hàng lớn, nhận được tất cả lời chúc từ bạn bè và người thân của cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, lễ cưới trên du thuyền cũng là một lựa chọn khác thu hút cho các cặp đôi có được trải nghiệm khó quên. Bên cạnh đó, họ sẽ có không gian riêng tư, các bữa tiệc sang trọng và ấm cúng cùng với khách mời thân thiết, họ cũng có thể tham gia vào nhiều hoạt động vui vẻ được chuẩn bị chuyên nghiệp bởi nhà khai thác du thuyền, đồng thời có cơ hội khám phá vẻ đẹp của bãi biển Việt Nam.

Lễ cưới trên Vịnh Hạ Long là một ví dụ. Một chuyến du thuyền cưới qua đêm với sân thượng là lựa chọn tốt nhất, nơi bữa tiệc sẽ được tổ chức trên không gian rộng lớn của tàu để mọi người đều có thể chia vui trong ngày trọng đại, sau đó được quyến rũ bởi hoàng hôn và lạc quan bởi bình minh yên bình trên Vịnh Hạ Long. Ngoài ra, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh cũng là những lựa chọn hấp dẫn khác.

“Các bãi biển của Việt Nam trở thành điểm đến ưa thích để tổ chức lễ cưới trên du thuyền nhờ vào thiên nhiên kỳ diệu và cảnh quan tuyệt vời. Ngoài ra, họ có thể cung cấp dịch vụ cưới với các gói dịch vụ đa dạng, cung cấp tất cả các chuẩn bị cần thiết hoàn toàn dựa trên sở thích của cặp đôi. Các gói cưới được trình bày và có thể được điều chỉnh theo phong cách, chi phí và số lượng khách tham dự của cặp đôi; chúng có thể được tùy chỉnh hoàn toàn. Do đó, các cặp đôi có thể có những đám cưới đáng nhớ và kỳ nghỉ thư giãn cùng bạn bè và người thân. Một yếu tố quan trọng khác là sự tăng lên của tầng lớp tinh hoa và tầng lớp trung lưu cả trong thế giới và tại Việt Nam,” ông Hà chia sẻ.

“Ví dụ, tại LuxGroup, chúng tôi có thể cung cấp các gói cưới 3 ngày 2 đêm với chi phí trung bình khoảng 40.000 USD cho 60 khách trên các du thuyền của chúng tôi như Emperor Cruise Hạ Long và Heritage Bình Chuẩn,” ông nói thêm.

Theo các nhà khai thác du thuyền như LuxGroup, việc khai thác lễ cưới trên du thuyền cũng là một hướng để thúc đẩy du lịch cưới.

“Với lợi thế của cảnh quan quyến rũ, hạ tầng hoàn chỉnh và dịch vụ du thuyền sẵn có, Việt Nam có tiềm năng lớn để khai thác du lịch cưới thông qua đoạn du lịch cưới trên du thuyền. Điều này là điều rất dễ dàng mà Việt Nam đã bỏ qua,” người sáng lập LuxGroup chia sẻ.

Trong thực tế, vào năm 2023, Việt Nam đã trở thành bối cảnh rực rỡ cho một số đám cưới trên du thuyền kể từ đầu năm.

Đầu năm, gia đình của một tỷ phú Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức lễ cưới cho cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav. Có tới 350 khách tham dự và có 100 công nhân sự kiện. Đó là một sự kiện nổi bật cho du lịch của thành phố, do đó, Sở Du lịch xem xét đám cưới Ấn Độ này như một phần của kế hoạch để quảng bá điểm đến trên thị trường Ấn Độ.

Theo ý kiến của các nhà quản lý đám cưới và nhà khai thác du thuyền, du lịch cưới hứa hẹn mang lại lợi ích đáng kể cho ngành du lịch Việt Nam vì du khách quốc tế chọn tour kết hợp với tổ chức lễ cưới thường có khả năng tài chính và sẵn lòng chi tiêu rất nhiều tiền cho đám cưới của họ. Nhiều khách từ Ấn Độ, châu Âu và Mỹ có thể chi hàng triệu đô la cho sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời họ.

Thông thường, mỗi cặp đôi tổ chức đám cưới ở nước ngoài thường mời từ 100 – 800 khách. Khách sẽ ăn uống, lưu trú và sử dụng dịch vụ tại điểm đến cưới. Ngoài ra, nhiều khách chọn đến Việt Nam sớm hoặc lưu lại lâu hơn để tham quan và khám phá các điểm du lịch nổi tiếng. Do đó, các công ty du lịch và nhà khai thác du thuyền mong đợi rằng hình ảnh và trải nghiệm trực tiếp của du khách nước ngoài sẽ là kênh quảng cáo tốt nhất và đáng tin cậy nhất về du lịch Việt Nam đối với du khách nước ngoài.

Shakti Singh Kavia, một trong những người sáng lập của Travel Recipes, cho biết chuyến thăm Việt Nam của anh nhằm mục đích khám phá các cơ hội phát triển du lịch liên quan đến đám cưới, một xu hướng đã thu hút sự chú ý tại Ấn Độ trong thập kỷ qua.

Theo đánh giá của Kavia, với người Ấn Độ ngày càng tìm kiếm lễ cưới tại các nước ngoài, Việt Nam tự giới thiệu là một lựa chọn tiềm năng cho các dịp đặc biệt như vậy nhờ vào lợi thế cạnh tranh về giá cả. Chi phí cho một tour cưới ở Việt Nam có thể tiềm năng thấp hơn so với một sự kiện tương tự tại Ấn Độ. Ngoài ra, sức hấp dẫn của đất nước này nằm ở những địa điểm thơ mộng không ngừng.

Leave a comment