Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Không phải chọn lớn nhất, mà chọn tuyệt vời nhất

VTC: “Không phải chọn lớn nhất, mà chọn tuyệt vời nhất. Đó là câu chuyện về thành công được xây dựng từ lòng tử tế, vương đạo cuộc đời thành công và hạnh phúc. Văn hoá doanh nghiệp chính là thương hiệu cá nhân của doanh chủ.

Thương hiệu Lux Travel DMC, một thành viên LuxGroup (www.luxgroup.vn) vừa đoạt ngôi vương du lịch sang trọng Châu Á, giải Oscar du lịch thế giới WTA, Asia’s Leading Luxury Tour Operator 2023 sau 18 năm hình thành và phát triển. VTC Trò Chuyện với Doanh Chủ Phạm Hà, Chủ Tịch Sáng Lập, CEO LuxGroup (https://www.luxgroup.vn).

Sinh tại Hải Dương, từ thuở nhỏ, Phạm Hà đã nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử và ngôn ngữ Pháp. Anh trở thành giảng viên tiếng Pháp tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Ban đầu, Phạm Hà tham gia phiên dịch và đồng hành cùng người Pháp trong các chuyến du lịch, sau đó, anh có cơ hội góp sức cùng đạo diễn Trần Anh Hùng trong việc sản xuất bộ phim “Mùa hè chiều thẳng đứng”.

Tuy nhiên, tình yêu với du lịch, sự kính trọng đối với di sản văn hóa và khao khát mang đến những trải nghiệm du lịch độc đáo, sang trọng cho khách du lịch đã thúc đẩy Phạm Hà sáng tạo Luxury Travel (https://www.luxurytravel.vn), ngày nay đã trở thành Tập đoàn LuxGroup (https://www.luxgroup.vn) với hệ thống dịch vụ toàn diện, bao gồm: Công ty du lịch Lux Travel DMC (https://www.luxtraveldmc.com), Luxury Travel, dịch vụ cho thuê xe sang trọng Luxtransco, hãng du thuyền Emperor Cruises (https://www.emperorcruises.com) và du thuyền Heritage Bình Chuẩn (https://www.heritagecruises.com), cung cấp các chương trình trải nghiệm tại Nha Trang, Hạ Long, Cát Bà…

Doanh nhân may mắn như Phạm Hà, với tâm hồn nghệ sĩ, luôn mang trong mình tinh thần lãng mạn và sự nhạy bén. Anh đã biến những câu chuyện lịch sử thành nguồn cảm hứng thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững thông qua các sản phẩm và dịch vụ trải nghiệm du lịch. Thành quả của LuxGroup do Phạm Hà sáng lập đã ngày càng phát triển và xây dựng uy tín trong tâm trí khách hàng.

Chúng ta đã cùng nhau trải qua những thời kỳ khó khăn khi đại dịch Covid-19 lan rộng tại nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Lĩnh vực du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ đại dịch.

Trước những thách thức đó, nhiều doanh nghiệp du lịch đã phải đóng cửa hoặc tuyên bố phá sản. Tuy nhiên, LuxGroup của Phạm Hà đã vượt qua, kiên định tồn tại, mặc dù đối diện với những khó khăn và áp lực đáng kể. Doanh nghiệp đã tập trung vào việc chuyển đổi, sáng tạo ý tưởng mới và sản phẩm mới để duy trì hoạt động, duy trì việc làm cho nhân viên và tạm thời gác lại các kế hoạch phát triển dài hạn trong tương lai.

Trước đây, LuxGroup chủ yếu phục vụ du khách quốc tế. Tuy nhiên, khi nguồn khách chính bị gián đoạn, họ đã nhanh chóng điều chỉnh để hướng tới thị trường nội địa với mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo, thú vị, không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu khác.

Với doanh nhân tuổi Ất Mão này, văn hóa dân tộc là nguồn gốc, là nguồn cảm hứng định hướng tinh thần và là ngọn đèn dẫn đường, hướng dẫn anh trên con đường giới thiệu di sản văn hóa và lịch sử quý báu của Việt Nam cho du khách trong và ngoài nước.

Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp sâu sắc giữa cảm xúc nghệ thuật và tâm hồn doanh nhân Phạm Hà. Du thuyền này được lấy cảm hứng từ con tàu Bình Chuẩn của doanh nhân Bạch Thái Bưởi trong thế kỷ 20. Đó là con tàu lớn nhất tại Việt Nam vào tháng 9 năm 1919, hoàn toàn thiết kế, xây dựng và điều hành bởi người Việt, và đã hoạt động thành công từ Hải Phòng đến Sài Gòn trong vòng một năm.

Ngay cả tên gọi Bình Chuẩn cũng kích thích niềm hy vọng của Phạm Hà về việc tái hiện ký ức kiêu hãnh của tàu “Made in Việt Nam” đầu tiên trong lịch sử. Khách du lịch cũng sẽ được chạm vào những bức tranh sặc sỡ về văn hóa và tinh thần Việt Nam trên chiếc du thuyền này.

Ngày nay, Heritage Cruises Bình Chuẩn đã trở thành một bảo tàng độc đáo về “người vua của hàng thủy” Bạch Thái Bưởi, với sự đóng góp của bà Bạch Quế Hương, người đã cống hiến cho danh tiếng của doanh nhân nổi tiếng này. Hơn nữa, Phạm Hà đã sáng tác một cuốn sách mang tên “Kinh doanh thời 1.0” về “người vua của hàng thủy”.

Ngoài niềm đam mê với văn hóa dân tộc, việc sưu tầm tranh cũng là một sở thích cá nhân của doanh nhân tuổi Ất Mão, giúp cân bằng cuộc sống và công việc. Trên du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn và các tàu du thuyền khác, Phạm Hà trưng bày nhiều tác phẩm của họa sĩ Phạm Lực, đặc biệt là những bức tranh về khung cảnh và cuộc sống của người Việt Nam từ những năm 30 của thế kỷ trước. Đồng thời, do sự kính trọng và yêu mến với tài năng họa sĩ Phạm Lực, vào đầu năm 2020, anh đã xuất bản cuốn sách giới thiệu 100 tác phẩm nghệ thuật của ông, với tiêu đề “Picasso của Việt Nam, cuộc đời nghệ thuật”.

Du khách khi tham quan các tàu du thuyền di sản của Phạm Hà sẽ cảm nhận được không gian văn hóa Việt Nam đầy sức sống và cổ kính.

Với sự sáng tạo của doanh nhân và trái tim mẫn cảm của nghệ sĩ, chúng ta có hy vọng trong tương lai, Phạm Hà sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa, đưa vẻ đẹp của nghệ thuật, sự độc đáo của văn hóa và lịch sử Việt Nam đến gần hơn với tất cả mọi người.”

Leave a comment