Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lịch sử sự hình thành và phát triển Lux Cruises tập đoàn du thuyền sang trọng tuyệt vời nhất Việt Nam

Tập đoàn Du thuyền Hạng Sang Lux Cruises Group tham vọng thành một tập đoàn du thuyền sang trọng hàng đầu Việt Nam, với các thương hiệu Emperor Cruises và Heritage Cruises nổi tiếng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành du thuyền, Lux Cruises Group (www.lux-cruises.com) đã xây dựng được danh tiếng về sản phẩm dịch vụ chất lượng cao và thiết kế sang trọng. Tập đoàn này có mục tiêu nâng tầm du lịch bằng cách giới thiệu di sản và văn hóa Việt Nam cho khách du lịch cao cấp nước ngoài và người Việt Nam.

Với sứ mệnh hồi sinh di sản theo tinh thần kinh doanh của vua tàu thuỷ Bạch Thái Bưởi, Lux Cruises Group tập trung vào việc khám phá và phục hồi di sản của Việt Nam. Tập đoàn này tận dụng các dòng sông lớn như Sông Hồng và Mekong, vùng biển đảo và hải đảo, cũng như chạy dọc ven biển cận duyên Việt Nam. Mục tiêu của Lux Cruises Group là mang đến những trải nghiệm mới mẻ và tự hào về dân tộc, cho phép khách du lịch khám phá đất nước bằng đường thuỷ một cách đầy mới mẻ và ngắm nhìn vẻ đẹp Việt Nam từ Biển Đông.

Tập đoàn Lux Cruises Group bắt đầu hình thành từ năm 2014, khi Công ty TNHH Hoàng Đế Du Thuyền được thành lập tại Hạ Long. Ban đầu, tập đoàn tập trung vào việc phát triển thương hiệu Emperor Cruises. Năm 2015, Emperor Cruises Origin Nha Trang trở thành du thuyền đầu tiên của tập đoàn và đã nhanh chóng đạt được vị trí hàng đầu tại vịnh Nha Trang. Tiếp theo, vào năm 2017, Emperor Cruises Legacy Halong (www.emperorcruises.com) ra mắt trên vịnh Hạ Long và Bái Tử Long, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.

Năm 2018, Lux Cruises Group mở chi nhánh tại Quần đảo Cát Bà và nhận được chứng chỉ xuất sắc từ TripAdvisor. Năm 2019, tập đoàn tiến hành mua lại cổ phần của các thành viên sáng lập và đổi tên thành Lux Cruises Group. Emperor Cruises cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín. Năm 2020, du thuyền đầu tiên của tập đoàn đạt được chứng chỉ ISO 9001 và 14001 về an toàn và môi trường.

Năm 2023, tập đoàn quyết định tái cấu trúc và đổi tên từ Hoàng Đế Du Thuyền thành Tập Đoàn Du Thuyền Hạng Sang Lux Cruises Group. Đồng thời, tập đoàn thực hiện mua bán và sáp nhập thương hiệu Heritage Cruises, cũng như các dịch vụ liên quan như Heritage Limousine, Heritage Speedboat và Heritage Express. Điều này giúp Lux Cruises Group trở thành một tập đoàn du thuyền đáng tin cậy với hai thương hiệu nổi tiếng là Emperor Cruises và Heritage Cruises (www.heritagecruises.com). Nhãn hiệu Heritage Cruises vừa được World Cruise Awards 2023 đề cử du thuyền boutique tuyệt vời nhất thế giới 2023 – World’s Best Boutique Cruise Line 2023

Với kế hoạch phát triển sau tái cấu trúc, Lux Cruises Group sẽ đầu tư vào việc xây dựng và đóng mới các du thuyền mang thương hiệu Emperor Cruises và Heritage Cruises tại các địa điểm quan trọng của Việt Nam. Từ năm 2023, tập đoàn đã đăng kiểm, đóng mới và đưa vào hoạt động du thuyền buồm truyền thống Emperor Cruises tại vịnh Nha Trang. Đồng thời, Lux Cruises Group cũng đã được chấp thuận xây dựng và đóng mới 10 tàu nhà hàng và tàu ngủ đêm trên vịnh Nha Trang và nội thuỷ tỉnh Khánh Hoà.

Năm 2024, tập đoàn sẽ tiếp tục đóng mới du thuyền buồm mang thương hiệu Emperor Cruises tại quần đảo Phú Quốc, cùng với việc đầu tư vào 10 chiếc du thuyền sông Sài Gòn/Mekong với tàu nhà hàng và tàu ngủ đêm. Đồng thời, Lux Cruises Group cũng sẽ xây dựng du thuyền thương hiệu Heritage Cruises với 50 cabin tại quần đảo Cát Bà/Lan Hạ.

Từ năm 2025 đến 2030, Lux Cruises Group sẽ khởi công xây dựng hai du thuyền hiện đại nhất Việt Nam mang thương hiệu tuyển tập du thuyền Lux Yacht Collection. Hai du thuyền này sẽ có 150 cabin, phục vụ 300 khách và kết nối các di sản Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Qui Nhơn và Sài Gòn. Đây sẽ là những du thuyền Made-In-Vietnam đầu tiên chạy ven biển cận duyên Việt Nam từ Hạ Long vào Sài Gòn.

Với những kế hoạch phát triển và thành tựu đã đạt được, Lux Cruises Group khẳng định mình là một trong những thương hiệu du thuyền tuyệt vời và sang trọng nhất trong ngành du thuyền hạng sang tại Việt Nam. Tập đoàn mang đến những trải nghiệm sang trọng, đẳng cấp, chân thực và độc đáo cho khách quốc tế và người dân Việt Nam.

Leave a comment