Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lịch sử sự hình thành và phát triển Tập Đoàn Du Thuyền Hạng Sang Lux Cruises Group hãng du thuyền sang trọng nhất tại Việt Nam.

Lịch sử sự hình thành và phát triển Tập Đoàn Du Thuyền Hạng Sang Lux Cruises Geoup hãng du thuyền sang trọng nhất tại Việt Nam.

Tập Đoàn Du Thuyền Hạng Sang Lux Cruises Group có tham vọng trở thành một tập đoàn du thuyền sang trọng hàng đầu tại Việt Nam, với hai thương hiệu nổi tiếng là Emperor Cruises và Heritage Cruises. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành du thuyền, Lux Cruises Group (https://www.lux-cruises.com) đã xây dựng được danh tiếng về sản phẩm dịch vụ chất lượng cao và thiết kế sang trọng. Tập đoàn này có mục tiêu nâng tầm du lịch bằng cách giới thiệu di sản và văn hóa Việt Nam cho khách du lịch cao cấp nước ngoài và người Việt Nam.

Với sứ mệnh hồi sinh di sản theo tinh thần kinh doanh của vua tàu thuỷ Bạch Thái Bưởi (1874-1932), Lux Cruises Group tập trung vào việc khám phá và hồi sinh di sản của Việt Nam. Tập đoàn này tận dụng các dòng sông lớn như Sông Hồng và Mekong, vùng biển đảo và hải đảo, cũng như chạy dọc ven biển cận duyên Việt Nam. Mục tiêu của Lux Cruises Group là mang đến những trải nghiệm mới mẻ và tự hào về dân tộc, cho phép khách du lịch khám phá đất nước bằng đường thuỷ một cách đầy mới mẻ và ngắm nhìn vẻ đẹp Việt Nam từ Biển Đông.

Tập Đoàn Lux Cruises Group bắt đầu hình thành từ năm 2014, khi Công ty TNHH Hoàng Đế Du Thuyền được thành lập tại Hạ Long. Ban đầu, tập đoàn tập trung vào việc phát triển thương hiệu Emperor Cruises. Năm 2015, Emperor Cruises Origin Nha Trang (50 khách) trở thành du thuyền đầu tiên của tập đoàn và đã nhanh chóng đạt được vị trí hàng đầu tại vịnh Nha Trang. Tiếp theo, vào năm 2017, Emperor Cruises Legacy Halong (https://www.emperorcruises.com) ra mắt trên vịnh Hạ Long và Bái Tử Long phục vụ 30 khách siêu sang, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.

Năm 2018, Lux Cruises Group mở chi nhánh tại Quần đảo Cát Bà và nhận được chứng chỉ xuất sắc từ TripAdvisor. Năm 2019, tập đoàn tiến hành mua lại cổ phần của các thành viên sáng lập và đổi tên thành Lux Cruises Group. Emperor Cruises cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín. Năm 2020, du thuyền đầu tiên của tập đoàn đạt được chứng chỉ ISO 9001 và 14001 về an toàn và môi trường.

Năm 2019, Tổng Cục Du Lịch Việt Nam, trực thuộc Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Việt Nam đã lựa chọn và trao giải “Hãng Tàu Thuỷ Du Lịch Tốt Nhất Việt Nam.” Cùng năm này, Luxury Lifestyle Awards (Mỹ) trao danh hiệu du thuyền nhỏ tốt nhất để thuê riêng tại Việt Nam. TripAdvisor trao Traveller Choice Awards 2019. Booking.com công nhận cấp độ 3, cao nhất du lịch bền vững cho Emperor Cruises.

Năm 2023, tập đoàn quyết định tái cấu trúc và đổi tên Công Ty TNHH Hoàng Đế Du Thuyền thành Tập Đoàn Du Thuyền Hạng Sang Lux Cruises Group. Đồng thời, tập đoàn thực hiện mua bán và sáp nhập thương hiệu Heritage Cruises (60 khách), cũng như các dịch vụ liên quan như Heritage Limousine, Heritage Speedboat và Heritage Express. Điều này giúp Lux Cruises Group trở thành một tập đoàn du thuyền đáng tin cậy với hai thương hiệu nổi tiếng là Emperor Cruises và Heritage Cruises (https://www.heritagecruises.com). Nhãn hiệu Heritage Cruises vừa được World Cruise Awards 2023 đề cử du thuyền boutique tuyệt vời nhất thế giới 2023 – World’s Best Boutique Cruise Line 2023. Ngay sau khi được tái cấu trúc, mua bán sát nhập thương hiệu và đổi tên Lux Cruises Group trong hệ sinh thái LuxGroup, Giải thưởng “Oscar du lịch Thế Giới (World Travel Awards) đã đề của hai giải lớn cho Lux Cruises Group: Hãng Du Thuyền Nhỏ Hàng Đầu Thế Giới 2023 và Công Ty Tàu Thuỷ Hàng Đầu Thế Giới 2023.

Với kế hoạch phát triển sau tái cấu trúc, Lux Cruises Group sẽ đầu tư vào việc xây dựng và đóng mới các du thuyền mang thương hiệu Emperor Cruises và Heritage Cruises tại các địa điểm quan trọng của Việt Nam. Từ năm 2023, tập đoàn đã đăng kiểm, đóng mới và đưa vào hoạt động du thuyền buồm truyền thống Emperor Cruises Grandeur Nha Trang với 250 khách và nhân viên, loại tàu SB lớn nhất Vịnh Nha Trang. Lux Cruises Group cũng đã được Tỉnh Khánh Hoà chấp thuận xây dựng và đóng mới 10 tàu nhà hàng và tàu ngủ đêm trên vịnh Nha Trang và nội thuỷ tỉnh Khánh Hoà.

Năm 2024, tập đoàn sẽ tiếp tục đóng mới du thuyền buồm mang thương hiệu Emperor Cruises Legend tại quần đảo Phú Quốc, cùng với việc đầu tư vào 10 chiếc du thuyền sông Sài Gòn/Mekong với tàu nhà hàng và tàu ngủ đêm. Đồng thời, Lux Cruises Group cũng sẽ xây dựng du thuyền thương hiệu Heritage Cruises với 50 -100 cabin tại quần đảo Cát Bà/Lan Hạ cho những trải nghiệm nhiều ngày trong vùng biển đảo vừa được UNESCO công nhận di sản thiên thiên thế giới.
Tầm nhìn tới 2045, tập đoàn có hạm đội du thuyền sang trọng với 30 chiếc. Cụ thể từ năm 2025 đến 2030, Lux Cruises Group sẽ khởi công xây dựng một cặp đôi du thuyền hiện đại nhất biểu tượng du lịch sang trọng Việt Nam mang thương hiệu tuyển tập du thuyền The Lux Yacht Collection (https://www.luxyachtcollection.com). Hai du thuyền SPIRITPRESIDENT này sẽ có 150 -300 cabin, phục vụ 300 – 600 khách và kết nối các di sản Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Qui Nhơn và Sài Gòn. Đây sẽ là những du thuyền Made-In-Vietnam đầu tiên chạy ven biển cận duyên Việt Nam từ Hạ Long vào Sài Gòn.

Với những kế hoạch phát triển và thành tựu đã đạt được, Lux Cruises Group khẳng định mình là một trong những thương hiệu du thuyền tuyệt vời và sang trọng nhất trong ngành du thuyền hạng sang tại Việt Nam. Tập đoàn Lux Cruises luôn dẫn đầu và đổi mới sáng tạo để mang đến những trải nghiệm sang trọng, khác biệt, đẳng cấp, chân thực, độc đáo và phục vụ từ tâm cho khách quốc tế và người dân Việt Nam.

Leave a comment