Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lux Travel DMC Vinh Dự Nhận Giải Thưởng Quốc Tế Đối Tác Bền Vững Travelife

Lux Travel DMC Vinh Dự Nhận Giải Thưởng Quốc Tế Đối Tác Bền Vững Travelife

Amsterdam, ngày 8 tháng 12 năm 2023 – Công ty Du lịch Quản lý Điểm đến Lux Travel trụ sở tại Việt Nam (Lux Travel DMC) đã vịnh dự được nhận chứng chỉ Đối tác của Travelife (Travelife Partner Committed Sustainability). Điều này khẳng định, cho sự nỗ lực kiên định không ngừng của Lux Travel trong lĩnh vực Du lịch bền vững và có trách nhiệm với Xã hội của Doanh nghiệp.

Lux Travel DMC, thành viên của Tập đoàn LuxGroup (https://www.luxgroup.vn), đã xuất sắc trong việc đáp ứng hơn 100 tiêu chí bao gồm quản lý văn phòng lữ hành, dòng sản phẩm du lịch, trách nhiệm với các điểm đến, truyền thông tới các đối tác thương mại quốc tế và khách Du lịch. Các Tiêu chuẩn của hệ thống Travelife đảm bảo tuân thủ theo các hướng dẫn hệ thống Quản lý Trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp ISO 26000, nhấn mạnh các khía cạnh quan trọng như tác động môi trường, đa dạng sinh học, nhân quyền, quan hệ giữa người lao động với người sử dụng lao động, được công nhận và tuân thủ đầy đủ theo đúng tiêu chí hướng dẫn của Du lịch Bền vững Toàn cầu của Liên Hợp Quốc.

Lux Travel DMC tự hào là một trong sáu Công ty tại Việt Nam được giải thưởng Đối tác của Travelife.

“Tôi rất vui mừng khi thấy Du lịch bền vững đang thu hút sự chú ý đáng kể của các doanh nghiệp Lữ hành. Giải thưởng công nhận dành cho Lux Travel DMC sẽ truyền cảm hứng cho các Công ty Du lịch khác ở Việt Nam, đặt ra tiền lệ, nhằm tôn vinh các Công ty Du lịch có định hướng theo đuổi con đường Du lịch bền vững tương tự” theo Ông Naut Kusters, Đại diện Quản lý Lữ hành của Travelife.

Được thành lập với sự hỗ trợ của Ủy ban Châu Âu, Travelife là chương trình, chứng nhận bền vững Quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, được hơn 40 Hiệp hội Du lịch Quốc gia ủng hộ, bao gồm 20 Hiệp hội du lịch châu Âu và Hiệp hội Du lịch Châu Á-Thái Bình Dương (PATA). Kể từ khi thành lập năm 2012, Travelife đã đào tạo hơn 1.500 Công ty Du lịch về Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR), và trao giải thưởng Travelife cho hơn 500 Công ty Du lịch.

Về Travelife (https://www.travelife.org)

Hệ thống chứng nhận của Travelife hướng đến việc thực hành bền vững trong lĩnh vực Du lịch. Hệ thống cung cấp cho các Công ty mục tiêu bền vững có thể đạt được, công cụ và chiến lược để tạo ra những thay đổi tích cực trong hoạt động và chuỗi cung ứng của họ. Được quản lý bởi ABTA – Hiệp hội Du lịch tại Anh – và Dự án ECEAT, một tổ chức phi lợi nhuận Hà Lan, chương trình Travelife tập trung vào hai điểm chính:

Travelife dành cho Công ty Tour và Đại lý Du lịch: Cung cấp đào tạo trực tuyến và công cụ thực tế để quản lý và chứng nhận bền vững. Điều này bao gồm các Công ty Du lịch và các Đại lý du lịch với quy mô khác nhau, bao gồm các khía cạnh quản lý như vận hành văn phòng, chuỗi cung ứng, điểm đến và quan hệ với khách hàng. Sau khi đạt chuẩn theo tiêu chí của Travelife, thông qua cuộc kiểm tra độc lập tại chỗ, Công ty có thể đạt được trạng thái “Travelife Certified”.

Tiêu chuẩn Travelife: Dựa trên các chủ đề Trách nhiệm Xã hội, Doanh nghiệp toàn diện như điều kiện lao động, nhân quyền, môi trường, đa dạng sinh học và thực hành kinh doanh công bằng. Yêu cầu quản lý của hệ thống tương thích với các tiêu chuẩn EMAS và ISO 14001 và được hỗ trợ bởi hơn 35 hiệp hội du lịch quốc gia để thúc đẩy việc triển khai rộng rãi hơn.

Về Lux Travel DMC (https://www.luxtraveldmc.com)

Thành lập từ năm 2005, Lux Travel DMC chuyên tổ chức các chương trình Du lịch hạng sang “thửa theo yêu cầu” cho khách Du lịch Quốc tế đến Đông Nam Á. Lux Travel DMC đã tham gia tổ chức Travelife từ tháng 5, 2023. Từ ngày 8 tháng 12, 2023 Công ty đã hoàn thành các tiêu chí Du lịch bền vững cơ bản của Travelife và được chuyển từ trạng thái cấp độ 1 của Travelife (Travelife engagement) sang cấp độ 2, Đối tác của Travelife. Chứng nhận có giá trị từ nay đến năm 2025. Lux Travel DMC đã cam kết mạnh mẽ trong tuyên bố của họ về thể hiện trách nhiệm trong việc bảo tồn môi trường, bảo vệ di sản văn hóa và hỗ trợ cộng đồng địa phương. Dự kiến Công ty sẽ đạt được Chứng chỉ Travelife (Travelife Certificate), cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn của Travelife trong năm 2024.

Leave a comment