Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Việt Nam lần đầu tiên được đề cử giải ‘Du thuyền Boutique Tốt Nhất Thế Giới 2024’

Việt Nam lần đầu tiên được đề cử giải ‘Du thuyền Boutique Tốt Nhất Thế Giới 2024’

Du thuyền Heritage Bình Chuẩn, với thiết kế nhỏ gọn nhưng sang trọng và mang phong cách kiến trúc Đông Dương độc đáo, đã được đề cử cho hạng mục ‘Du thuyền Boutique Tốt Nhất Thế Giới 2024‘ trong khuôn khổ Giải thưởng Du thuyền Thế giới (World Cruise Awards – WCA). Đây là lần đầu tiên một du thuyền của Việt Nam nhận được sự công nhận này từ WCA, giải thưởng được mệnh danh là ‘Oscar của ngành du lịch.’

Du thuyền Heritage Bình Chuẩn không chỉ là du thuyền boutique đầu tiên của Việt Nam mà còn là sản phẩm đặc biệt của tập đoàn Lux Cruises, ra đời năm 2019 và lấy cảm hứng từ vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi với khẩu hiệu “Hồi sinh di sản.”

“Hồi sinh” ngay từ cái tên…

Theo ông Phạm Hà, Chủ tịch HĐQT của Lux Cruises Group, tên gọi Bình Chuẩn mang ý nghĩa bình đẳng và phát triển, đã gắn liền với tinh thần Việt Nam suốt ba thế kỷ. Trong thế kỷ XIX, Đặng Huy Trứ, một nhà cải cách, đã thành lập Ty Bình Chuẩn để thúc đẩy kinh tế và thương mại, kết hợp kỹ thuật phương Tây với giá trị dân tộc. Sang thế kỷ XX, doanh nhân Bạch Thái Bưởi đã khởi xướng việc đóng tàu hơi nước Bình Chuẩn, con tàu lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ, nhằm tôn vinh tinh thần kinh doanh và độc lập quốc gia. “Một thế kỷ sau, du thuyền Heritage Bình Chuẩn ra đời, kế thừa và phát triển giấc mơ du thuyền Việt Nam, làm sống lại tinh thần và di sản quý giá của dân tộc trong ngành du lịch hiện đại,” ông Hà nói thêm.

Tên lịch sử Bình Chuẩn bắt nguồn từ tên người đóng tàu đầu tiên thời nhà Nguyễn, sau đó trở thành một Ty thời vua Tự Đức, do Đặng Huy Trứ đề xuất. Bình Chuẩn Ty có nhiệm vụ kinh doanh buôn bán, gây dựng tài chính cho quốc gia, giao thương hàng hóa giữa các miền trong nước và ngoại thương.

Heritage Bình Chuẩn là điểm chạm văn hóa di sản của ẩm thực, âm nhạc, kiến trúc, thời trang và mỹ thuật, đưa hồn cốt dân tộc vào từng món ăn, trang phục, và không gian sống. Du khách sẽ được sống lại những ký ức đầu thế kỷ XX trên du thuyền, trong bầu không khí ấm cúng chứa đầy những câu chuyện lịch sử và di sản văn hóa từ những bức ảnh, tranh, và kiến trúc.

Một số hãng du thuyền khác cũng nằm trong đề cử của World Cruise Awards 2024.

Chủ tịch Lux Cruises cho biết thêm, năm 2025, tập đoàn này sẽ đưa du thuyền mới 300 chỗ vào khai thác ở các vùng biển Nha Trang, Phú Quốc, sông Sài Gòn và vịnh Lan Hạ. “Sứ mệnh lớn nhất của Lux Cruises và giấc mơ lớn nhất của cuộc đời tôi là chinh phục các con sông và chạy dọc ven biển Việt Nam để đưa du khách trong nước và quốc tế khám phá sự giàu có của nền di sản nước nhà,” ông Hà chia sẻ thêm.

Giải thưởng Du thuyền thế giới (World Cruise Awards – WCA) là sáng kiến của ban tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2021 và tiếp tục được tổ chức hàng năm nhằm công nhận sự xuất sắc của các điểm đến, thương hiệu trong ngành du thuyền toàn cầu.

Leave a comment