Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Xây Dựng Du Thuyền Mới với Sự Tự Hào Dân Tộc – “BUILT WITH NATIONAL PRIDE”

Kinhtedothi: Triết Lý của “Vua Tàu Thủy” Bạch Thái Bưởi trên Du Thuyền Heritage Bình Chuẩn

Cách đây 100 năm, vào năm 1919, “vua tàu thủy” Bạch Thái Bưởi ra lệnh hạ thuỷ tàu hơi nước đầu tiên tại Cửa Cấm, Hải Phòng. Chính vào cùng ngày này sau 100 năm, CEO LuxGroup (https://www.luxgroup.vn)- Phạm Hà – đã tự thiết kế và xây dựng du thuyền hoàn toàn mới mang tên Heritage Bình Chuẩn (https://www.heritagecruises.com), đặt tại Hải Phòng.

Bạch Thái Bưởi, một doanh nhân tài ba, đã khai phá triết lý kinh doanh mang tên “Người Việt Nam giúp Người Việt” và “Người ta đi tàu của ta”. Kế thừa tinh thần đó, CEO Phạm Hà đã rút ra nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu từ tiền nhân, áp dụng vào quản lý doanh nghiệp, nghệ thuật lãnh đạo, trao quyền và tạo cơ hội cho nhân viên.

Những triết lý này đã được ông Phạm Hà tiếp tục thể hiện trong suốt 3 năm khó khăn của đại dịch Covid-19, thông qua lời kêu gọi: “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Cũng như tiền nhân ông Phạm Hà không những chỉ tạo ra thương hiệu mà còn tạo ra phong trào đi du thuyền.

Heritage Bình Chuẩn mang trong mình sứ mệnh: “Biến một con thuyền thành một không gian di sản, biến một di sản văn hoá thành một yếu tố thú vị dẫn du khách tìm tòi, mộng mơ, khám phá, học hỏi, trân quý, tôn vinh và tận hưởng di sản thiên nhiên.” Đúng như nhà sử học Dương Trung Quốc đã nói.

“Tôi như người được chọn viết tiếp giấc mơ du thuyền Made-in-Vietnam, xây dựng với sự tự hào dân tộc khi tâm tuyệt khí tuyệt. Không gian trên du thuyền Heritage Bình Chuẩn được tạo nên với sự ấm cúng và tràn đầy câu chuyện lịch sử, di sản văn hóa qua những bức ảnh, tranh vẽ mà tôi sưu tập và mua đấu giá nhiều năm bằng niềm say mê, kiến trúc độc đáo, và cả bày trí các dụng cụ âm nhạc, góc di sản vật thể và phi vật thể. Đặc biệt, ẩm thực cũng đóng một phần quan trọng trong trải nghiệm, mang đậm nét văn hóa đồng bằng Bắc bộ, kết hợp với phong cách châu Âu để tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Tất cả những yếu tố này khiến du khách trong và ngoài nước sẽ mãi nhớ đến du thuyền Bình Chuẩn với văn hóa độc đáo và khác biệt”. Truyền nhân Phạm Hà cho biết.

Phạm Hà, Chủ tịch LuxGroup, nhận thấy sức hấp dẫn của các tour trải nghiệm về văn hóa, từ phong tục, lễ hội, trang phục truyền thống, ẩm thực đến kiến trúc khi tiếp xúc với du khách quốc tế. Vì vậy, ông đã tận dụng những yếu tố này và đưa vào các sản phẩm du lịch của mình, nhằm mang đến trải nghiệm sâu sắc về văn hóa Việt Nam.

Du thuyền Heritage Bình Chuẩn được đặt tên và lấy cảm hứng từ câu chuyện của doanh nhân Bạch Thái Bưởi (1874-1932), và được hạ thủy vào ngày kỷ niệm 100 năm tàu Bình Chuẩn năm 1919-2019. Sự tôn trọng dành cho người tiền bối được thể hiện khi ông Phạm Hà đúc tượng đồng lớn nhất Việt Nam để vinh danh cụ Bạch Thái Bưởi trên du thuyền Heritage Bình Chuẩn, gợi nhớ đến sự thành công của người con Việt Nam trên biển với niềm tự hào dân tộc.

Leave a comment